Cách massage cổ không bị chảy xệ

Tháng Mười 31, 2022
5
(889)

Trong tất cả chúng ta ai rồi cũng phải già đi, lúc đó khuôn mặt bắt đầu thay đổi. Đặc biệt là vùng da ở cổ bắt đầu chạy xệ, cơ hàm bắt đầu có lại dẫn đến việc tạo nên một khuôn mặt không được đẹp. Nếu bạn biết cách massage cổ không bị chảy xệ, bạn sẽ cải thiện được một khuô mặt trẻ trung, đôi má đầy đặn.

Cách massage cổ không bị chảy xệ

Hãy cùng theo dõi những chia sẻ bên dưới của Massage Thủ Dầu Một về cách massage cổ không bị chảy xệ ngay nào:

NHỮNG CÁCH MASSAGE CỔ KHÔNG BỊ CHẢY XỆ

Bài tập xác định đường hàm

Cơ cổ và cơ hàm là 2 nhóm cơ mà rất khi được tập luyện và tập luyện đúng cách ngay cả với những người thường xuyên tập thể dục. Nếu tình trạng kéo dào thì có thể khiến da vùng cổ và vùng hàm bị chảy xệ, thậm chí là đau cổ.

Bài tập xác định đường hàm

Các bài tập xác định viền hàm giúp tạo ra một viền hàm xác định và phòng ngừa việc đau cổ.

Bài tập cong cổ

Tương tự như khi gập bụng, bài tập cong curu giúp kích hoạt các cơ cổ ít khi được sử dụng, khi tập luyện cơ cổ hãy nhớ làm chậm và dựng lại nếu cảm thẩy đau. Bài tập cong cổ bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Nằm ngửa và ấn lưỡi lên vòm miệng.
 • Bước 2: Đưa cằm lên trước ngực, nâng đầu lên khỏi mặt đất khoảng hai đến ba phân.
 • Bước 3: Từ từ cúi đầu xuống và lặp lại.

Bài tập cong cổ

Bài tập phát âm nguyên âm

Tưởng chừng như là một bài tập không có ích, nhưng việc phát âm các nguyên âm và kéo căng miệng giúp cải thiện các nhóm cơ xung quanh môi. Các bước thực hiện bài tập phát âm nguyên âm bao gồm các bước:

 • Bước 1: Mở miệng để tạo ra âm thanh “O”. Phóng đại nguyên âm để thắt chặt các cơ.
 • Bước 2: Sau đó, mở miệng để tạo ra âm “E” phóng đại.
 • Bước 3: Lặp lại động tác “O” và “E”.

Bài tập phát âm nguyên âm

Bài tập xương quai xanh

Việc thực hiện bài tập xương quai xanh giúp cải thiện cơ hàm một cách đang kể, đây là bài tập rất tốt cho việc giúp cổ không bị chảy xẹ mà không phải ai cũng biết. Các bước thực hiện bài tập xương quai xanh bao gồm:

 • Bước 1: Ngồi xuống sàn hoặc trên ghế.
 • Bước 2: Đưa đầu ra sau vài inch cho đến khi bạn cảm thấy các cơ ở bên cổ co lại, giữ cho ngực của bạn nằm yên ở mức có thể và đảm bảo rằng tai của bạn ở trên vai. Giữ cằm của bạn song song với sàn khi bạn di chuyển.
 • Bước 3: Lặp lại động tác tương tự, nhưng lần này đẩy đầu về phía trước.

Bài tập xương quai xanh

Bài tập nâng cằm

Tác dụng của bài tập nâng cằm là nâng các nhóm cơ ở nữa dưới khuôn mặt trong đó bao gồm cả cơ hàm. Các bước thực hiện bài tập nâng cằm gồm các bước:

 • Bước 1: Ngậm miệng và từ từ đẩy hàm về phía trước.
 • Bước 2: Nâng môi dưới lên và đẩy lên cho đến khi bạn cảm thấy cơ cằm và xương hàm căng ra.
 • Bước 3: Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 10 giây trước khi lặp lại bài tập.

Bài tập nâng cằm

Bài tập kéo lưỡi

Động tác kéo lưỡi nhắm vào các cơ bên dưới cằm để làm săn chắc đường hàm. Các bước thực hiện bài tập kéo lưỡi bao gồm:

 • Bước 1: Đặt lưỡi ở vòm miệng, ngay sau răng.
 • Bước 2: Ấn mạnh lưỡi vào vòm miệng để tạo độ căng.
 • Bước 3: Tạo ra âm thanh rung để kích hoạt các cơ.

Bài tập kéo lưỡi

LỢI ÍCH CỦA MASSAGE VÙNG CỔ

Massage cổ có khá nhiều lợi ích, tuy nhiên cũng có khá nhiều luồng thông tin trái chiều ở phương pháp này. Vậy hãy cùng Massage Thủ Dầu Một tìm hiểu xem việc massage cổ có những lợi ích gì nhé.

Massage cổ, cằm, hàm và các nhóm cơ trên mặt sẽ dẫn đến những thay đổi tinh tế trên khuôn mặt như độ sắc nét của xương gò má, hàm, đường viền sẽ nổi bật hơn. Mặc dù những thay đổi trên khuôn mặt là hoàn toàn tự nhiên hoặc di truyền nhưng khi sử dụng phương pháp massage sẽ cải thiện đáng kể.

Khi thường xuyên thực hiện các bài tập khuôn mặt của bạn sẽ có một diện mạo trẻ trung, rõ ràng.

LỢI ÍCH CỦA MASSAGE VÙNG CỔ

Ngăn ngừa các chứng gây đau ở cổ, đầu và hàn. Các nghiên cứu cho thấy rằng khi thường xuyên luyện tập cơ hàm thì có thể giúp giảm tác động của rối loạn thái dương hàm, đau mãn tính ở cơ hàm, xương và dây thần kinh ngoại biên.

Nhà nghiên cứu Karen Sherman, điều tra viên khoa học cấp cao tại Viện Nghiên cứu Sức khỏe Nhóm ở Seattle, cho biết các buổi massage kéo dài một giờ trong hai hoặc ba buổi một tuần là tốt nhất. “Trước mắt, 60 phút massage mang lại nhiều lợi ích cho vùng đầu, mặt, cổ hơn 30 phút và bạn sẽ muốn thực hiện nhiều lần massage một tuần trong bốn tuần đầu tiên,” cô nói. Nghiên cứu của cô đã được tiến hành nhằm kiểm tra tác dụng của việc xoa bóp đối với sức khỏe vùng đầu, mặt, cổ, được công bố trên tạp chí Annals of Family Medicine số tháng 3/ tháng 4.

Đau cổ dai dẳng và da cổ chảy xệ là tình trạng rất phổ biến và xuất phát từ nhiều nguyên nhân – trong số đó có những tai nạn, ngủ không đúng tư thế hoặc ngồi khom lưng quá nhiều trước máy tính, Sherman nói. Các bác sĩ thường khuyên dùng các loại thuốc chống viêm, nhưng những loại thuốc này thường không mang lại đủ hiệu quả giảm đau. Sherman giải thích: “Những người bị đau lưng và cổ thường không hài lòng với những gì họ nhận được từ bác sĩ, vì vậy họ luôn tìm kiếm những biện pháp hiệu quả hơn”.

Massage vùng cổ

Các nghiên cứu trước đây về xoa bóp chữa đau cổ đã đưa ra những kết quả trái ngược nhau, vì vậy nhóm của Sherman đã quyết định xem xét kỹ hơn. Cụ thể, họ muốn xác định tần suất massage lý tưởng để giảm đau cổ cũng như hạn chế tình trạng da chảy xệ. Trong một nghiên cứu trước đây, Sherman đã phát hiện ra rằng lợi ích của việc massage sẽ chỉ có thể thấy rõ sau 4 tuần.

Đối với nghiên cứu mới này của mình, cô đã chỉ định ngẫu nhiên 228 người bao gồm cả đàn ông và phụ nữ, tuổi từ 20 đến 64, vào một trong sáu nhóm. Các nhóm này bao gồm những người được massage 30 phút hai hoặc ba lần mỗi tuần, massage một giờ một, hai hoặc ba lần hàng tuần và nhóm so sánh không được massage.

Đánh giá chức năng cổ và mức độ đau một tuần sau khi điều trị kết thúc, các nhà nghiên cứu xác định rằng những bệnh nhân được xoa bóp trong khoảng thời gian một giờ với ba lần một tuần cho thấy kết quả tốt nhất sau bốn tuần tiến hành nghiên cứu. So với những người không được xoa bóp, “những người được xoa bóp ba lần một tuần có khả năng cải thiện chức năng cổ có ý nghĩa lâm sàng (có nghĩa là quan trọng hoặc đáng chú ý) gần gấp năm lần và giảm tình trạng đau có ý nghĩa lâm sàng cao hơn hai lần. “Sherman nói.

KHI MASSAGE CỔ CẦN LƯU Ý GÌ ?

Massage là một phương pháp mà không phải ai cũng làm được. Với massage cổ cũng vậy, bạn cần phải hiểu và biết cách thực hiện sao cho đúng để tránh những tình trạng gây ảnh hưởng. Vậy khi massage cổ cần phải lưu ý gì ? Hãy cùng massage Thủ Dầu Một tìm hiểu nào.

Khi thực hiện các bài tập massage cần làm thật chậm. Nguyên nhân là do các nhóm cơ dọc cổ và hàm thường kém phát triển, nếu làm quá nhanh hoặc thực hiện quá nhiều lần sẽ gây mỏi cổ.

Trong quá trình massage cổ, nếu cảm thấy có bất kỳ cơn đau nào bạn cần dừng lại, kiểm tra xem các bước thực hiện của mình đã đảm bảo đúng cách chưa.

Massage cổ lưu ý gì ?

Nên áp dụng các bài tập massage mặt khoảng 30 phút mỗi ngày để có được một kết quả mong muốn.

Trong trường hợp bạn đang bị đau hàm, hãy kiểm tra với chuyên gia chăm sóc sức khỏe hoặc nha sĩ thần kinh cơ để xem liệu những bài tập này có phù hợp với mình không.

Trước khi nghĩ đến những bài tập massage để cổ không bị chảy xệ, điều cần làm với mỗi người là tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và tập thể dục thường xuyên để làm chậm quá trình lão hóa.

Nếu cảm thấy rằng việc tăng cân nhiều hơn đang góp phần làm thay đổi hình dạng xung quanh đường viền hàm của mình, thì việc thay đổi lối sống có thể hữu ích. Mặc dù các bài tập với khuôn mặt có thể rất hữu ích trong việc duy trì cổ và cơ mặt cũng như giữ cho đường hàm sắc nét hơn, nhưng chúng không phải là cách khắc phục tất cả. Để có vẻ ngoài và cảm giác khỏe mạnh, chúng ta cũng cần phải tập thói quen ăn uống tốt và tập thể dục thường xuyên.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 889

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo